[Ebook] Sách Về Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Giúp Bạn Quản Lý Tiền Bạc Thông Minh

Nếu bạn luôn thấy mình nghèo? Luôn trong trạng thái lo lắng bất an về tài chính của mình đó là vì bạn vẫn chưa hiểu đúng về tiền bạc và cách sử dụng chúng. Nói đơn giản là bạn chưa biết quản lý tài chính cá nhân. Những quyển sách sau đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn nguyên nhân và tìm ra cho mình hướng cải thiện đúng đắn.

1. Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF

Người giàu có nhất thành Babylon PDF

MUA SÁCH

Khi nói đến tiền bạc, chúng ta thường đề cập đến quy luật trọng trường và nó luôn phổ quát và bất biến trong mọi trường hợp. Trải qua thời gian dài và phát triển, quy luật này đã được trải nghiệm và đúc rút thành những bí quyết không chỉ đảm bảo cho bạn một túi tiền đầy, mà còn giúp cho bạn có một cuộc sống cân bằng để có thể phát triển mỹ mãn hơn những tiềm năng của bản thân trong các lĩnh vực khác của cuộc sống.

Bởi trên thực tế, không ai có thể phủ nhận rằng sự dồi dào về vật chất có thể làm cho đời sống con người trở nên tốt đẹp hơn. Riêng trong lĩnh vực kinh doanh, sức mạnh tài chính là phương tiện chủ yếu để đo lường mức độ thành đạt của các doanh nhân.

Ngày nay, tiền bạc vẫn có những ảnh hưởng lớn đối với cuộc sống con người, cũng giống như cách đây năm ngàn năm nó đã chi phối mạnh mẽ cuộc sống của cư dân vương quốc Babylon, thúc đẩy họ tìm hiểu và nắm bắt các quy luật tạo ra tiền, nhằm có được một cuộc sống sung túc và sang trọng bậc nhất.

Những trang sách này sẽ đưa chúng ta trở lại vương quốc Babylon cổ đại, cái nôi nuôi dưỡng những nguyên lý cơ bản về tài chính mà giờ đây con người hiện đại đã kế thừa và vận dụng trên toàn thế giới.

TẢI EBOOK

2. Dạy Con Làm Giàu – Trọn 13 Tập PDF
Dạy con làm giàu 13 tập PDF

MUA SÁCH

Bộ sách Dạy Con Làm Giàu của Robert T. Kiyosaki là một trong những bộ sách hay về tài chính cá nhân không thể bỏ qua.

Trải dài 13 quyển, bộ sách vừa thuật lại câu chuyện từ thuở bé cho đến khi trưởng thành và thành công của Robert T. Kiyosaki. Ông cho rằng sự thành công phải đến từ kiến thức về tài chính và vận dụng thành công vào cuộc sống.

Ông cho rằng bản thân may mắn khi từ bé đã được sự giáo dục và ảnh hưởng từ 2 người cha.

Một người là cha ruột, ông luôn xem trọng một người có học vấn cao, chính bản thân ông cũng là người có học vấn cao nhưng kết cục luôn ngập trong túng thiếu và nghèo.

Còn người cha giàu – là cha của bạn thân Robert – thì chỉ học đến lớp 8 và trở thành triệu phú tự thân nhờ hiểu đúng về đồng tiền và tài chính.

TẢI EBOOK

>> Có thể bạn quan tâm: Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng

3. Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – 2 Tập PDF
Thịnh vượng tài chính tuổi 30 PDF

MUA SÁCH

Cuốn sách trang bị cho người đọc những kiến thức về quản lí tài chính nhằm chuẩn bị cho tuổi già của mỗi người. Cuốn sách nhấn mạnh “tuổi già” không còn xa và cũng không ngắn ngủi như mọi người vẫn nghĩ, cho nên sự chuẩn bị tài chính cho “tuổi già” càng sớm thì càng tốt.

Theo số liệu thực tế, mỗi người có khoảng 30 năm làm việc và 30 năm tuổi già. Hay nghĩ một cách đơn giản, mỗi người cần tiết kiệm một nửa thu nhập hiện có thì mới có thể lo cho tuổi già của mình sau này với mức chi tiêu cần thiết như hiện tại. Tuy nhiên không phải ai cũng ý thức và thực hiện được việc tiết kiệm để trù bị cho tuổi già.

Thông điệp mà quyển sách mang lại cho người đọc là cách quản lí tài chính ở hiện tại để trù bị cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh, hữu ích trong tương lai. Là lời thức tỉnh cho những ai còn u mê là bản thân còn trẻ và khoản lương hưu là đủ cho về già.

TẢI EBOOK

4. Nghệ Thuật Quản Lý Tài Chính Cá Nhân PDF

MUA SÁCH

Trong cuốn sách “Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân”, Brian Tracy cùng cộng sự Dan Strutzel sẽ liên tục vén lên những bức màn bí ẩn về tiền bạc, mạnh mẽ xóa sạch mọi nhầm tưởng hoang đường, thẳng thắn điểm mặt chỉ tên từng hành vi và thái độ lố bịch của con người trong việc kiếm tiền, tiêu tiền và sản sinh dòng tiền; đồng thời trực tiếp phơi bày cho bạn thấy, trong bộ môn nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân vĩ đại, bạn là tay mơ hay một nghệ sĩ đại tài.

Dù bạn cuồng say hay căm ghét, tôn sùng hay chối bỏ đồng tiền, bạn cũng không thể thoát khỏi vòng xoáy của nó. Vậy nên hãy học cách làm chủ đồng tiền, làm chủ cuộc chơi!

TẢI EBOOK

5. Tiền Không Bao Giờ Là Đủ PDF

MUA SÁCH

Khác với những cuốn sách kỹ năng kinh doanh khác nói về tiền, cuốn sách này sẽ không chia sẻ với các bạn bí quyết kiếm tiền triệu đô hay hướng dẫn bạn thoát khỏi nợ nần.

Thay vào đó, Tiền không bao giờ là đủ sẽ hướng bạn đến sự thay đổi quan niệm về bản chất đồng tiền. Thay vì nghĩ tiền là nguồn tài nguyên khan hiếm, bạn hãy coi đó là một công cụ và sử dụng nó một cách sáng tạo để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân, cho những người bạn quan tâm và rộng hơn nữa là cho toàn xã hội.

Với cuốn Tiền không bao giờ là đủ, bạn sẽ học được cách sử dụng đồng tiền đúng mục đích, đúng chừng mực để cảm thấy hạnh phúc hơn, ngay cả khi thiếu tiền, bạn sẽ ngộ ra được nhiều điều về đồng tiền và những quan niệm về tiền “tưởng chừng như là đúng” của mình.

TẢI EBOOK

6. Cách Quản Lý Tài Chính Của Mình

Quản lý tài chính cá nhân theo phương pháp 50/30/20

50% Chi tiêu thiết yếu, bắt buộc: Gồm các chi phí cơ bản phải trả định kỳ như tiền thuê nhà, học phí, điện nước, tiền xăng, ăn uống,…Đối với khoản chi cố định này, bạn có thể xác định số tiền dựa trên hóa đơn, lịch sử chi tiêu các tháng trước.

30% Chi phí linh hoạt: Bao gồm các chi phí như mua sắm, giải trí, chi phí phát sinh khác…Bạn có thể cân nhắc và hạn chế chi phí ở khoản này (tăng khoản dự phòng) nếu có thể. Vì đây không phải nhóm chi tiêu thiết yếu và đôi lúc bạn chỉ mua sắm do cảm tính chứ không thực sự cần thiết.

20% Tiền tích lũy: Thiếp lập khoản tiền này giúp bạn phòng tránh các rủi ro tài chính trong tương lai. Để tìm ra con số hợp lí, bạn có thể thử nghiệm bằng cách dành ra khoảng 10-15% thu nhập trong 2 -3 tháng. Và có thể điều chỉnh tăng dần theo khả năng tài chính của bạn. Mục tiêu chung là giảm bớt chi phí ở nhóm linh hoạt và tăng số tiền tích lũy lên.

Nguyên tắc Quản lý tài chính cá nhân

# Hạn chế dùng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng với các hạn mức, ưu đãi thanh toán hấp dẫn và ít tạo áp lực chi tiêu hơn tiền mặt. Điều đó khiến bạn dễ chi tiêu quá trớn và cuốn vào các đợt “flash sale” mua sắm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc quản lý tài chính cá nhân của bạn với các khoản bội chi cần thanh toán.

# Đầu tư sinh lời với số tiền nhàn rỗi

Khoản dự phòng ngoài chức năng giải quyết các rủi ro trong tương lai, còn là khoản tiết kiệm mà bạn có thể đầu tư sinh lời. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu và lựa chọn các kênh đầu tư phù hợp và an toàn như gửi tiết kiệm, tham gia các quỹ đầu tư tích lũy.

Để tìm hiểu về đầu tư, bạn có thể xem bài viết Sách về đầu tư hay nên đọc mà mình đã chia sẻ.

Mình là người thích công nghệ và sử dụng các ứng dụng giúp mình thực hiện được mọi giao dịch online, dưới đây là các app mà mình dùng:

– Về Ngân hàng: Tất cả các ngân hàng hiện nay đều triển khai ứng dụng trên điện thoại. Mình hiện đang dùng của TPBank, vì ưu điểm lớn là phí rẻ, chuyển tiền, rút tiền liên ngân hàng cũng đều miễn phí. Mỗi năm TPBank sẽ thu phí 55.000 một lần, còn lại bạn đều không cần trả thêm gì nữa.

>> Xem thêm: Các ngân hàng có thể mở tài khoản online miễn phí

Trong app có tích hợp gửi tiết kiệm, nên bạn có thể trực tiếp trích tiền trong tài khoản để gửi online mỗi tháng tiện lợi hơn rất nhiều.

– Thứ hai là ví điện tử: mình đang dùng MoMo

Momo thì hay có các mã giảm giá mua sắm trong các cửa hàng, siêu thị, chiết khấu mua thẻ cào, nạp điện thoại, thanh toán điện nước, hóa đơn và nhiều dịch vụ khác. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển tiền từ Momo sang ngân hàng thì lại tốn phí, chỉ miễn phí với các giao dịch chuyển tiền nếu 2 bên đều có tài khoản Momo thôi nhé.

Sử dụng mã giảm giá giúp mình tiết kiệm được một khoản tuy ít nhưng tích tiểu thành đại, những khoản bạn nghĩ là nhỏ, nhưng khi góp lại cũng giúp mình mua được một món mới đó.

ĐĂNG KÍ MOMO NHẬN QUÀ 500K

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x