[Ebook Song Ngữ] Những Quyển Sách Giúp Bạn Thông Minh Hơn

Những quyển sách sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về trí não của mình, về sự thông minh cũng như cách giúp bạn cải thiện và phát triển thêm trí thông minh của mình, cách để thông minh hơn.

1. Tư Duy Nhanh Và Chậm PDF

Tư Duy Nhanh Và Chậm PDF

MUA SÁCH

(Tên Tiếng Anh: Thinking, Fast and Slow)

Bạn nghĩ rằng bạn tư duy nhanh, hay chậm? Bạn tư duy và suy nghĩ theo lối “trông mặt bắt hình dong”, đánh giá mọi vật nhanh chóng bằng cảm quan, quyết định dựa theo cảm xúc hay tư duy một cách cẩn thận, chậm rãi nhưng logic hợp lý về một vấn đề.

Tư duy nhanh và chậm sẽ đưa ra và lý giải hai hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của bạn. Tác giả gọi đó là: hệ thống 1 và hệ thống 2.

Hệ thống 1, còn gọi là cơ chế nghĩ nhanh, tự động, thường xuyên được sử dụng, cảm tính, rập khuôn và tiềm thức. Hệ thống 2, còn gọi là cơ chế nghĩ chậm, đòi hỏi ít nỗ lực, ít được sử dụng, dùng logic có tính toán và ý thức.

Trong một loạt thí nghiệm tâm lý mang tính tiên phong, Kahneman và Tversky chứng minh rằng, con người chúng ta thường đi đến quyết định theo cơ chế nghĩ nhanh hơn là nghĩ chậm.

Cuốn sách Tư duy nhanh và chậm bàn sâu về sự sai lệch của trực giác, những giới hạn của đầu óc con người  khi sử dụng phương pháp tư duy nhanh, giúp mỗi người nâng cao nhận thức của bản thân khi đưa ra các dự đoán, quyết định, tập trung chú ý đến các lỗi sai có thể xảy ra trong dòng chảy tư duy của chính mình.

TẢI EBOOK

2. Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ PDF

Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ PDF

MUA SÁCH

(Tên Tiếng Anh: You’re smarter than you think)

Bạn có nghĩ mình thông minh không? Và trí thông minh là gì?

Nếu lâu nay bạn thường nghĩ chỉ số thông minh (IQ) là gắn liền với những hiểu biết chung, khả năng tư duy logic hay việc tính toán những bài toán, thì quyển sách này sẽ làm bạn thay đổi hoàn toàn về chỉ số thông minh.

Theo tác giả, “Bạn có sẵn cả 8 loại hình thông minh. Điều này không có nghĩa là bạn giỏi trong tất cả, nhưng thật sự là trong mỗi lĩnh vực bạn đều có ít nhiều khả năng. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ khám phá ra ít nhất mỗi loại cũng đúng với mình một chút. Nghĩa là bạn đã thông minh hơn gấp tám lần trước đó”.

Cuốn sách bao gồm 8 chương, mỗi chương sẽ trình bày về một loại trí thông minh cụ thể như: trí thông minh ngôn ngữ, trí thông minh âm nhạc, logic, không gian, vận động…

Ở từng chương, tác giả thường bắt đầu bằng một bài trắc nghiệm nhanh giúp bạn nhận diện khả năng của mình, tiếp theo tác giả trình bày cụ thể, rõ ràng về khái niệm, công dụng và các cách phát triển các dạng trí thông minh đó. Với mỗi loại hình trí thông minh, đều có những bài tập thực hành đơn giản nhằm phát triển từng loại hình trí thông minh cá nhân.

TẢI EBOOK

3. Thông Minh Hơn, Nhanh Hơn, Giỏi Hơn PDF

Thông Minh Hơn, Nhanh Hơn, Giỏi Hơn PDF

MUA SÁCH

(Tên Tiếng Anh: Smarter Faster Better)

Thông Minh Hơn, Nhanh Hơn, Giỏi Hơn là kết quả nghiên cứu của Charles Duhigg về cơ chế hoạt động của năng suất và nỗ lực để tìm hiểu lý do vì sao một số cá nhân và doanh nghiệp lại đạt được năng suất cao hơn những cá nhân và doanh nghiệp khác rất nhiều.

Tác giả chia cuốn sách ra thành tám chương, mỗi chương khám phá một ý tưởng có ảnh hưởng khác nhau đến việc thúc đẩy năng suất.

Cuốn sách nói về việc làm thế nào để nhận ra những lựa chọn, vốn có khả năng tiếp thêm nhiên liệu cho năng suất đích thực. Đây là một cẩm nang về những nghiên cứu, những chiến thuật và những cơ hội làm thay đổi cuộc sống. Có những người đã học được cách để thành công hơn với ít nỗ lực hơn. Hay những công ty tạo ra nhiều điều tuyệt vời hơn với ít sự lãng phí hơn. Và cũng có những nhà lãnh đạo đã thay đổi được những người xung quanh họ.

Đây là cuốn sách nói về việc làm thế nào để trở nên thông minh hơn, nhanh hơn và giỏi hơn trong tất cả mọi việc bạn làm.

TẢI EBOOK

4. 7 Loại Hình Thông Minh PDF

7 Loại Hình Thông Minh PDF
MUA SÁCH

(Tên Tiếng Anh: Seven Kinds Of Smart)

Nội dung cuốn sách “7 loại hình thông minh” gồm có:

– Những hiểu biết căn bản làm nền tảng về quá trình diễn ra hoạt động nhận thức của bạn.

– Danh sách kiểm tra để xác định khả năng nhận thức nào của bạn là mạnh nhất và khả năng nào là yếu nhất.

– Các bài tập thực hành nhằm khảo sát và làm quen với những phương pháp giúp trở nên thông minh, khôn ngoan hơn.

– Những mẹo thực hành và những ý kiến đề nghị nhằm mục đích phát triển từng loại tài năng, trí thông minh khác nhau.

– Một số ý tưởng và nguồn động lực để áp dụng trực tiếp được học thuyết về nhiều loại trí thông minh này vào cuộc sống của bạn.

Thêm vào đó, quyển sách này đưa ra những ví dụ cụ thể về những phương pháp ứng xử thông minh, tài năng đã giành được điểm cao trong các cuộc thi nghề nghiệp, được lấy từ vô số những nền văn hoá khác nhau trên thế giới.

Quyển sách này chính là thứ dành cho bạn nếu bạn thực sự là người muốn mở rộng và phát triển được những năng khiếu tự nhiên của mình trong suốt cả cuộc đời.

TẢI EBOOK

5. Trí Thông Minh Tích Cực

Trí Thông Minh Tích Cực PDF

MUA SÁCH

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta sẽ vấp phải nhiều trở ngại khó nhận diện khiến ta luôn cảm thấy khổ sở hay không đạt được thành công tương xứng. Vì sao vậy?

Vì trong mỗi quyết định chúng ta đưa ra, trong mỗi lời ta nói hay việc ta làm đều có sự tham gia điều khiển của cả một “hội đồng”, những “kẻ phá hoại” – kẻ phán xét, kẻ kiểm soát, kẻ lảng tránh, nạn nhân khiến ta chưa chạm tay được vào kho tiềm năng vô tận của mình cũng như chưa đạt được hạnh phúc hay thành công viên mãn.

Nếu bạn muốn tạo ra những thay đổi tích cực mang tính bước ngoặt cho bản thân, tập thể, hay những người thân của mình, hãy đọc cuốn sách này. Những công cụ và kỹ thuật để cải thiện Trí thông minh tích cực đều đơn giản và thực tế nhưng lại hiệu quả đến bất ngờ.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x