[Ebook] Sách Về Đầu Tư Hay Nên Đọc

Trong thời kỳ mà lãi suất ngân hàng xuống thấp, việc phân bổ dòng tiền của bạn vào nơi nào để sinh lời hiệu quả hơn là việc cần thiết và nên quan tâm. Tuy nhiên, cũng không phải chọn bừa mà không tìm hiểu kĩ.

Hiện nay có rất nhiều thị trường, kênh đầu tư khác nhau mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn. Nhưng một nguyên tắc để thành công chính là bạn phải tự trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết để tồn tại và sau đó tích lũy kinh nghiệm, tìm ra bí quyết đầu tư hướng đến thành công.

Những quyển sách đầu tư tài chính sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu từ cơ bản về các kênh đầu tư và chọn cho mình một nơi phù hợp.

>> Xem thêm:  Sách Về Quản Lý Tài Chính Cá Nhân

1. Nhà Đầu Tư Thông Minh PDF

Nhà Đầu Tư Thông Minh PDF

MUA SÁCH

Tác phầm kinh điển về tư vấn đầu tư “ Nhà đầu tư thông minh” được coi là “kinh thánh” trong giới đầu tư. Tác phẩm được viết bởi nhà đầu tư vĩ đại nhất thế kỷ 20 – Benjamin Graham. Và theo nhà đầu tư huyền thoại Warrant Buffett đánh giá: Đây là “Cuốn sách hay nhất về đầu tư từng được viết cho đến nay”.

Trải qua bảy thập kỷ với những thăng trầm của thị trường chứng khoán. Những kiến thức trong cuốn sách ngày càng chứng minh được tính đúng đắn trong chiến lược đầu tư của Graham. Cuốn sách giúp truyền cảm hứng cho nhiều nhà đầu tư. Giúp định hướng các chiến lược đầu tư dài hạn.

Có thể nói rằng, “Nhà đầu tư thông minh” là cẩm nang cần có để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp. Đặc biệt với các tín đồ của đầu tư giá trị thì càng không thể nào bỏ lỡ.

TẢI EBOOK

2. Trên đỉnh Phố Wall PDF

Trên Đỉnh Phố Wall PDF

 MUA SÁCH

Quyển sách này đề cập đến phương pháp mà Peter Lynch (Tác Giả) đã sử dụng khi còn là cựu giám đốc điều hành của quỹ đầu tư Magellan. Phương pháp này đã giúp cho ông đạt được những thành tích đầu tư vượt trội.

“Trên đỉnh Phố Wall” đưa ra những hướng dẫn dễ dàng áp dụng để lựa chọn được những danh mục đầu tư. Việc lựa chọn dựa vào việc đánh giá các báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Bên cạnh đó nhận ra những dữ liệu thực sự có giá trị.

Theo đó, tác giả đã giải thích và đưa ra những chỉ dẫn để đầu tư theo chu kỳ. Hoặc thay đổi hoàn toàn danh mục đầu tư để theo đuổi những công ty đang tăng trưởng mạnh mẽ, ăn lên làm ra. Bỏ qua cuốn sách này thực sự là điều đáng tiếc với những ai mong muốn trở thành nhà đầu tư thực thụ.

TẢI EBOOK

3. Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett PDF

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett PDF

MUA SÁCH

Cuốn sách này sẽ trình bày sơ lược về tiểu sự của Warren Buffett, tỷ phú đầu tư giàu nhất thế giới. Từ đó tác giả sẽ phân tích nhằm tiết lộ những yếu tố và sự kiện đã góp phần hình thành nên triết lý đầu tư của ông.

Phác họa các nguyên lý kinh doanh ,quản lý ,tài chính và giá trị hình thành nên phương pháp đầu tư Buffett, phân tích quá trình hình thành và quản lý danh mục đầu tư của Buffett để từ đó đưa ra quan điểm thảo luận về khái niệm tâm lý tiền bạc và cách Buffett sử dụng khái niệm này để tránh những sai lầm thông thường trong đầu tư.

 TẢI EBOOK

4. 9 Quy Tắc Đầu Tư Tiền Bạc Để Trở Thành Triệu Phú PDF

9 Quy Tắc Đầu Tư Tiền Bạc Để Trở Thành Triệu Phú PDF
Nếu bạn đang muốn tìm một cuốn sách dạy đầu tư tiền bạc để trở thành người giàu có thì đây là cuốn sách dành cho bạn.

Được viết bởi một giáo viên trung học tại một trường quốc tế Mỹ, Andrew Hallam đã xây dựng cho mình một danh mục đầu tư lên tới một triệu dollar từ lương của một giáo viên. Từ đó khẳng định quan điểm không quan trọng bạn làm được bao nhiêu tiền, mà cách bạn sử dụng đồng tiền sẽ quyết định tương lai của bạn về lâu dài.

Cuốn sách này không cung cấp cho bạn một kế hoạch làm giàu nhanh chóng, nhưng nó lại là một kế hoạch đã được chứng minh và được thử thách bởi thời gian. Hãy cùng đồng hành với Andrew Hallam để khám phá điều mà phần lớn những con người giàu có đã biết: nếu bạn tiêu tiền có trách nhiệm, bạn rồi cũng sẽ trở nên giàu có.

 TẢI EBOOK

5. Lời kết

Bên cạnh các quyển sách trên, mình xin giới thiệu đến bạn một số kênh chia sẻ về đầu tư của người Việt mà mình đang theo dõi.

(i) Trang Leox.vn

Đây là một cộng đồng mà mình thấy rất tâm đắc, vì các anh chị có kinh nghiệm sẵn lòng chia sẻ một cách thật nhất, dễ hiểu nhất những kinh nghiệm của mình trong đầu tư. Bạn có thể thoải mái gửi câu hỏi và sẽ được giải đáp cụ thể.

Ở đây có đủ các kiến thức, kinh nghiệm ở các kênh khác nhau như: vàng, bất động sản, cổ phiếu… Bạn có thể vào xem lại các bài chia sẻ ở từng mục mà mình quan tâm.

(ii) Kênh youtube Thái Phạm

Kênh này mình theo dõi để hiểu hơn về đầu tư chứng khoán, hàng tuần đều có video chia sẻ của anh Thái về tình hình chứng khoán.

>> Có thể bạn quan tâm: Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng

Mình có tham gia một ứng dụng đầu tư đó là SaveNow được tích hợp vào App ViettelPay.

Bạn có tiền nhưng không có nhiều thời gian tìm hiểu để đầu tư sinh lãi, bạn sẽ thông qua Savenow để họ giúp mình phân bổ tiền đến các quỹ đầu tư, đương nhiên sẽ phát sinh ra một số chi phí. Tuy vậy, với người bắt đầu như mình thì sẽ thấy khá tiện, nạp và rút tiền cũng dễ hơn.

Nếu bạn chưa có tài khoản ViettelPay, có thể tải về và đăng ký tài khoản theo link dưới đây. (Đang có ưu đãi 500K cho người mới khi đăng ký tài khoản thành công và liên kết thẻ ngân hàng).

TẢI VIETTELPAY CHO ANDROID

TẢI VIETTELPAY CHO IOS

Sau khi đăng ký thành công, bạn có thể tham gia Savenow tại ViettelPay một cách dễ dàng.

Cảm ơn bạn đã đọc!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x