[Ebook Song Ngữ] Sách Về EQ (Trí Tuệ Cảm Xúc) Nên Đọc

Ngày nay, chúng ta không chỉ dựa trên IQ để đánh giá tiềm năng thành công mà còn phải xét đến trí tuệ cảm xúc cũng không kém phần quan trọng.

Các cuộc khảo sát và trắc nghiệm gần đây cho thấy thường thì những người thành đạt không chỉ có IQ cao nhất mà còn có EQ cao nhất.

Càng ngày chỉ số EQ – Trí tuệ cảm xúc (Emotional Quotient) càng được coi trọng hơn. EQ một phần là bẩm sinh nhưng cũng do giáo dục, rèn luyện mà có được, sau đây là các bộ sách về EQ sẽ giúp bạn đọc làm quen và có sự nhìn nhận đúng đắn hơn về tầm quan trọng của EQ trong cuộc sống.

1. Thông Minh Cảm Xúc Thế Kỷ 21 PDF

Thông Minh Cảm Xúc Thế Kỷ 21 PDF

Quyển sách hay về EQ súc tích với những câu chuyện đầy sức thuyết phục cùng nội dung hấp dẫn giúp bạn thấu hiểu và cải thiện mình.

Các phương pháp nêu ra trong quyển sách này rất đáng quan tâm về những kỹ năng trí tuệ cảm xúc, nhằm chứng minh rằng quan niệm về chỉ số thông minh IQ càng cao thì càng thành công là chưa hoàn toàn chính xác.

>> Xem thêm: Sách EQ Vô Cực

Trí tuệ cảm xúc là một kỹ năng đặc biệt quan trọng để thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Với 66 phương pháp, Thông Minh Cảm Xúc Thế Kỷ 21 hoàn toàn có thể áp dụng trong cuộc sống hằng ngày, và quan sát EQ của mình tăng dần tăng dần để gặt hái những thành quả xứng đáng.

TẢI EBOOK

2. Trí Tuệ Xúc Cảm PDF

Trí Tuệ Xúc Cảm PDF

MUA SÁCH

Chỉ số IQ không phù hợp để chỉ chung về trí tuệ, qua thực tế đã chứng minh đó là cách hiểu và đánh đồng rất phiến diện bởi chúng ta chỉ chú trọng tới trí tuệ lí trí mà quên mất rằng các xúc cảm cũng là một dạng trí tuệ vô cùng quan trọng, đóng một vai trò không nhỏ trong thành công của con người.

Các nhà tâm lí học ngày càng đánh giá cao vai trò của cảm xúc và ảnh hưởng của nó đến đời sống con người. Nghệ thuật kiểm soát cảm xúc và định hướng cho nó một cách đúng đắn được gọi là “Trí tuệ xúc cảm”.

Đây là quyển sách hay về EQ có thể nói là đi đầu giúp đưa thuật ngữ trí tuệ cảm xúc trở nên phổ biến và được quan tâm ngày càng nhiều trong xã hội ngày nay. Tất cả về EQ sẽ có trong quyển sách này với cách trình bày đầy đủ, rõ ràng và có sức thuyết phục.

TẢI EBOOK

>> Xem thêm: Từ IQ Đến EQ

3. Trí Tuệ Xúc Cảm Ứng Dụng Trong Công Việc PDF

Trí Tuệ Xúc Cảm Ứng Dụng Trong Công Việc PDF

MUA SÁCH

Theo tác giả Daniel Goleman, chỉ số IQ không quan trọng bằng chỉ số EQ trong cả cuộc sống lẫn trong công việc; 90% các yếu tố quyết định sự nổi trội trong sự nghiệp của các nhà lãnh đạo là trí tuệ xúc cảm.

Nó là thành phần thiết yếu để đạt được và giữ nguyên vị trí đứng đầu trong bất kỳ lĩnh vực nào, thậm chí trong cả lĩnh vực công nghệ cao. Và các tổ chức đã vận hành theo những phương pháp trí tuệ xúc cảm đều là những công ty sẽ luôn tồn tại và phát triển năng động trong thị trường cạnh tranh hiện tại – và trong tương lai.

Trí tuệ xúc cảm – ứng dụng trong công việc được chi tiết thành 12 khả năng cá nhân dựa trên sự thông thái của mỗi người (như đánh giá đúng đắn bản thân, tự làm chủ bản thân, óc sáng tạo, và tự tin) và 13 kỹ năng giao tiếp chủ chốt (như định hướng công việc, phát triển những người xung quanh, điều khiển sự mâu thuẫn, và xây dựng sự liên kết).

Trong cuốn sách, Goleman đã chỉ ra cách thức mà những tổ chức hùng mạnh trên thế giới nuôi dưỡng và vận dụng Trí tuệ xúc cảm để gặt hái thành công bằng rất nhiều ví dụ thực tiễn sinh động, các giai thoại của các công ty nổi tiếng trong danh sách 500 công ty đứng đầu theo bình chọn của tạp chí Fortune đến những tổ chức phi lợi nhuận nổi tiếng thế giới.

TẢI EBOOK

4. Giải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc

Giải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc PDF

MUA SÁCH

Giải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc giúp bạn hiểu được khởi nguồn của cảm xúc, cách chúng tác động đến bạn và quan trọng hơn là cách tận dụng sức mạnh của cảm xúc để đạt được thành công.

Trong môi trường kinh doanh nhiều biến động như hiện nay, việc kết hợp trí tuệ cảm xúc (EI – Emotional Intelligence) và trí tuệ duy lý sẽ giúp bạn nâng cao lợi thế cạnh tranh. Khi làm chủ trí tuệ cảm xúc, bạn sẽ nhận thức bản thân rõ hơn, dễ dàng hòa hợp với mọi người và có khả năng tạo nên một bản sắc cá nhân bền vững.

Quyển sách này sẽ giúp bạn phát triển và hoàn thiện bản thân cũng như các mối quan hệ bằng cách tập trung hướng dẩn bạn làm thế nào để:

– Hiểu rõ trạng thái tâm sinh lý của bản thân
– Vượt qua những thăng trầm trong cuộc sống
– Tăng cường sức khỏe cho bản thân và mọi người
– Củng cố các mối quan hệ
– Gọt giũa trong ngôn từ và linh hoạt trong hành động để hòa hợp với mọi người
– Đánh giá cao và tin tưởng vào trực giác
– Thể hiện bản thân một cách nhất quán

TẢI EBOOK

Cảm ơn các bạn đã đọc!

guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
ntn

Cảm ơn sách bạn chia sẽ nhé!

1
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x